Cải tạo chung cư cũ để phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay khá phổ biến, với căn hộ có diện tích khoảng 77m², 2 phòng ngủ, KTS của sửa nhà PVC đã đưa ra phương án cải tạo lại không gian để căn hộ có thể bố trí thêm 1 phòng ngủ nữa mà vẫn giữ được sự thoáng mát và đầy đủ ánh sáng cho các không gian sinh hoạt chung.

cải tạo chung cư

Mặt bằng hiện trạng

cải tạo chung cư

Mặt bằng tư vấn thiết kế cải tạo chung cư

Phương án cải tạo chung cư cũ trên được đưa ra là giữ nguyên vị trí các phòng bếp. 2 vệ sinh và 2 phòng ngủ, chỉ thay đổi vị trí của phòng khách. Phòng khách sẽ được chúng tôi bố trí vào khoảng không gian giữa nhà, thay vào đó, vị trí phòng khách hiện trạng sẽ được thay thế làm phòng ngủ thứ 3, tuy nhiên phòng ngủ này sẽ hoàn toàn sử dụng vách kính để có thể lấy sáng cho các không gian phía trong như khách, bếp và ăn. Cách phân chia như vậy sẽ giúp cho không gian căn hộ chung cư có thêm nhiều tiện ích và luôn tràn đầy ánh sáng.

Bước vào nhà sẽ là 1 hành lang dài, kết hợp các không gian phụ trợ như vệ sinh được bố trí ngay lối vào rất tiện lợi. Vào phía trong nữa sẽ là không gian sinh hoạt chung của gia đình, phòng khách, ăn bếp được bố trí trong cùng một không gian tạo cảm giác ấm cúng thân thiện và gắn kết mọi người gần nhau hơn. Phòng khách chúng tôi sử dụng ghế sofa chữ L kết hợp bàn tròn giúp tiết kiệm diện tích, ngoài ra còn sử dụng ghế thư giãn tạo không gian sinh động hơn. Khu bếp vẫn được giữ nguyên với hệ tủ bếp chữ I ăn theo không gian, giúp căn phòng trở nên thoáng và không có mùi dầu mỡ.

Không gian sinh hoạt riêng gồm có 3 phòng ngủ, Phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ master được ưu tiên hơn khi sở hữu vệ sinh riêng rất tiện nghi. Căn phòng sử dụng giường 1800×2000 khá rộng và thoải mái, bên cạnh đó có táp đầu giường và bàn trang điểm kết hợp với bàn làm việc. Phòng của thứ 2 được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi.

Phòng ngủ thứ 3 được bố trí thêm và được ưu tiên nằm hướng ra phía cửa sổ. Căn phòng sử dụng hoàn toàn bằng vách kính, không chỉ lấy sáng cho mỗi phòng đó mà còn lấy sáng cho các không gian chung bên trong, tuy nhiên với phương án này thì phải sử dụng rèm che ở vách kính để tạo sự riêng tư khi cần thiết. Tất cả các phòng đều được sử dụng các hệ cửa kính cửa sổ lớn giúp không gian luôn tràn ngập ánh sang, cuộc sống được cải thiện. Bạn có thể bố trí thêm đồ trang trí hoặc cây xanh sẽ làm cho căn phòng trở nên tươi mát và sống động.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một trong những phương án cải tạo chung cư cũ với căn hộ diện tich khoảng 77m2. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp các bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

cải tạo chung cư

Không gian mở liên thông thoáng mát cửa phòng khách và bếp.

cải tạo chung cư

Sử dụng ghế sofa chữ L kết hợp bàn tròn.

cải tạo chung cư

Hoặc có thể thêm ghế thư giãn để căn phòng trở nên sinh động.

cải tạo chung cư

Hệ tủ bếp chữ I đa năng rất nhiều tiện ích.

cải tạo chung cư

Phòng ngủ master tràn đầy ánh sáng.

cải tạo chung cư

Có thể sử dụng bàn trang điểm kết hợp bàn làm việc.

cải tạo chung cư

Phòng ngủ con sử dụng giường đơn giúp tiết kiệm diện tích.

cải tạo chung cư

Vệ sinh sử dụng gạch sáng màu sạch sẽ.

Facebook Comments