Ngôi nhà cũ trong khu dân cư thuộc phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội được chủ nhà tự thiết kế và thuê thợ xây dựng cách đây 12 năm đã trở lên lỗi thời, bí bách đã được các Kiến trúc sư của Sửa nhà PVC thiết kế và thi công cải tạo lại với phong cách hiện đại, thoáng đãng, tận dụng tối đa không gian sử dụng, kết hợp vật liệu phù hợp, giúp chủ nhà thực sự tận hưởng không gian trong ngôi nhà

Ngôi nhà được cải tạo với mặt tiền màu trắng hiện đại, đơn giản hơn nhưng tạo sự khác biệt, sang trọng

Điểm yếu lớn nhất của không gian cũ là giếng trời lợp tôn nên nóng và thiếu sáng. Cầu thang quá rộng, phòng ngủ phía sau nhỏ, thiếu sáng.

Nhóm KTS của Sửa nhà PVC quyết định bỏ cầu thang cũ chiếm nhiều diện tích. Thay vào đó là cầu thang mới dạng khung thép không can thiệp vào kết cấu nhà. Gạch bông gió cùng kính màu được sử dụng để tạo điểm nhấn cho giếng trời. Phía trên khung gạch bông là lớp kính che mưa.

Tầng một là không gian mở hoàn toàn từ ngoài cửa, phòng khách, bếp, bàn ăn. Kệ trang trí được sử dụng để ngăn cách khu vực sinh hoạt chung với chỗ để xe.

Vợ chồng chủ nhà thích tông trầm nên trong nhà có một mảng tường xuyên suốt tối màu. Để nhà có cảm giác tươi vui, các kiến trúc sư sử dụng thêm gam trắng, nội thất màu gỗ sáng.

Trên mảng tường sẫm treo những bức ảnh đen trắng kỷ niệm của gia đình. Gầm cầu thang được tận dụng làm ngăn tủ, chỗ cất đồ chơi cho trẻ nhỏ.

Những chiếc ghế lệch màu, mảng tường ốp gạch bông đen trắng cùng ảnh kỷ niệm giúp khu vực bàn ăn ấm áp hơn

Diện tích phòng ngủ được mở rộng hơn với góc nhìn ra bên ngoài và giếng trời.

Nhà có hai bé gái nên bố mẹ dành một không gian màu hồng-trắng với khung cửa kính nhìn ra mảng gạch bông sinh động.

Không gian yêu thích nhất của hai bé chính là tầng 3. Đây vốn là khu vực thư viện của bố mẹ với các kệ sách, trang trí sát tường.

Nhờ vậy, mặt sàn khá rộng cũng là sân chơi trong nhà cho trẻ nhỏ. Hai cô bé có thể đạp xe từ ban công vào tới thư viện trong những ngày không thể ra ngoài đường.

Vào ngày nắng đẹp, các thành viên trong nhà cũng có thể ra ngoài trời cảm nhận nắng gió.

Facebook Comments