Thi công phòng sạch

PHÒNG SẠCH CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA TẠI HAI BÀ TRƯNG HÀ NỘI

Phòng sạch cho bệnh viện đa khoa tư nhân tại Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ứng dụng phòng sạch trong công nghiệp

Ứng dụng phòng sạch trong lĩnh vực y tế (phòng sạch dược phẩm,  phòng sạch cách ly…) Lĩnh vực y tế là một ngành mũi nhọn, là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của nước ta. Vì đây là sứ vụ quan trọng nhất của các ngành nên nó được trang bị nhiều thiết bị […]

THI CÔNG PHÒNG SẠCH SẢN XUẤT LINH KIỆN ĐIỆN TỬ TẠI MÊ LINH HÀ NỘI

Phòng sạch nghiên cứu sản xuất linh kiện điện tử vi mạch tại KCN Mê Linh, Hà Nội.

TƯ VẤN THI CÔNG PHÒNG SẠCH THÍ NGHIỆM SẢN PHẨM MAY MẶC TẠI BẮC NINH

Phòng sạch thí nghiệm phát triển về sản phẩm may mặc.

Độ sạch và áp suất của phòng sạch

Do yêu cầu trong việc sản xuất các sản phẩm công nghệ cao mà nhu cầu thi công hệ thống phòng sạch trong những năm gần đây ngày càng tăng cao. Tất cả những phòng sạch này đều đòi hỏi phải kiểm soát nồng độ hạt bụi và các loại chất ô nhiễm ở một mức cho phép. Vậy khi thi công hệ thống phòng sạch, cần chú ý những gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

Do yêu cầu của sản phẩm công nghệ cao như sản xuất máy tính,sản xuất chíp, các bo mạch, công nghệ chất bán dẫn… hay những loại thuốc trong dược phẩm, các thiết bị y tế, phòng mổ trong bệnh viện, tất cả những phòng này đòi hỏi phải kiểm soát nồng độ hạt bụi, các loại chất ô nhiễm ở một mức cho phép…nên cần có 1 hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch

Kinh nghiệm thi công phòng sạch

Trong vài năm qua, tôi đã đi qua thiết kế thi công phòng sạch khác nhau. Cả cải tạo cũ và xây mới. Thật đáng tiếc, một vấn đề phổ biến với rất nhiều đơn vị này. Thường là những lựa chọn thiết kế thi công phòng sạch rất kém.

Lưu ý khi thiết kế phòng sạch

Để ngăn chặn một thảm họa sau khi xây dựng phòng sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét tất cả các lưu ý khi thiết kế phòng sạchcho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dược phẩm.

Quy trình thi công phòng sạch

Ở những quốc gia đang phát triển, phòng sạch đang là xu hướng không thể thiếu để đảm bảo một môi trường sản xuất sản phẩm an toàn đối với nhiều ngành công nghiệp. Để đáp ứng tiêu chuẩn phòng sạch thì việc quan trọng nhất đó chính là phần thiết kế thi công phòng sạch cần phải đảm bảo theo đúng quy trình nghiêm ngặt để đem đến hiệu quả tối ưu nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống điều hòa cho phòng sạch

Hiện nay trên thế giới có khá nhiều các Tiêu chuẩn Quốc tế định nghĩa về “Phòng sạch” & hệ thống điều hòa không khí. Các lĩnh vực liên quan đến khái niệm phòng sạch & điều hòa không khí như ngành Sinh học, Dược phẩm, Vi điện tử, bệnh viện, y học và nhiều ngành khác nữa. Các tiêu chuẩn quan trọng áp dụng cho phòng sạch

Thi công phòng sạch và những điều cần lưu ý

Như đã lý giải ở trên phòng sạch không gây độc hại nhưng với điều kiện nó được thi công và sử dụng đúng tiêu chuẩn cho phép. Từ nhiệt độ, áp suất phòng, độ sạch, vấn đề ô nhiễm chéo mọi thứ đều cần được đảm bảo. Nếu các vấn đề này không đạt đúng tiêu chuẩn thì nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng nghiên cứu là khá cao, đồng thời sức khỏe của con người làm việc trong này cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên khi thi công phòng sạch bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Lưu ý khi bước vào phòng sạch

Phòng sạch là không gian được xây dựng nhằm ngăn chặn sự ô nhiễm của môi trường bên ngoài tấn công vào. Không gian này hạn chế tối đa bụi bẩn, tuyệt đối sạch sẽ nhằm phục vụ việc nghiên cứu, sáng tạo và sản xuất thuốc, mỹ phẩm, đồ dùng điện tử… Vậy nên khi con người bước vào phòng sạch cần chuẩn bị thiết bị phòng sạch cũng như lưu ý một số điều sau để đảm bảo vệ sinh trong phòng sạch:

Quy trình vệ sinh và bảo dưỡng phòng sạch

việc vệ sinh và bảo dưỡng là vô cùng cần thiết để đảm bảo độ sạch trong phòng giúp cho việc sản xuất sản phẩm được diễn ra an toàn giúp cho thành phẩm đạt được kết quả cao nhất về chất lượng!

15 quy định bắt buộc phải thực hiện trong phòng sạch

Phòng sạch là một phòng đặc thù mà ở đó các yếu tố như lượng bụi, độ ẩm, áp suất, nhiệt độ… được khống chế ở một mức nhất định. Để tránh ô nhiễm phòng sạch thì 15 quy định dưới đây áp dụng cho nhân viên bắt buộc phải được thực hiện nghiêm túc trong các loại phòng sạch:

Công nghệ phòng sạch trong công nghiệp

Các yếu tố khác nhau dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường công nghệ phòng sạch bao gồm: nhu cầu sản phẩm sản xuất trong phòng sạch được chứng nhận, tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm tăng, nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm dược phẩm đã tiệt trùng và tiến bộ công nghệ trong công nghiệp phòng sạch.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, BÁO GIÁ

CMEC © 2019 - All rights reserved