Căn biệt thự 4 tầng cũ bên bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội nằm ở vị trí khá đẹp đã bị bỏ hoang khoảng 3 năm, mọi vật dụng trong nhà đã hoen ố, tường đã bị mọc rêu và mốc, rào sắt để lâu ngày đã bị rỉ. Khi vào căn nhà, ngoài các cảm giác ẩm mốc chúng tôi còn cảm thấy rất ngột ngạt, bí bách, trật trội, mặc dù diện tích sàn khá rộng, khoảng 90m2

Với thiết kế cũ, các ô cửa hướng ra bên ngoài rất nhỏ nên không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, không kết nối được các cảnh quan sân vườn xung quanh tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Việc bố trí phòng vệ sinh bên trong nhà làm không gian bị chia nhỏ càng làm cho nó thêm trật trội

Để khắc phục các nhược điểm trên, các Kiến trúc sư của Công ty Sửa nhà PVC đã thiết kế lại các cửa tạo độ thông thoáng, chuyển phòng vệ sinh ra góc ngoài, các phòng bếp, phòng khách không có tường ngăn cách, phòng thờ được ngăn bởi hệ vách CNC, không gian chung đã trở lên thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiều. Hệ cửa và nội thất sử dụng toàn bộ là gỗ Lim kính tạo lên không gian vừa hiện đại vừa sang trọng

Sau đây là một số hình ảnh trước và sau khi cải tạo nhà:

Ảnh hiện trạng trước khi cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

Mặt bằng hiện trạng trước khi cải tạo nhà

cải tạo nhà

Mặt bằng thiết kế cải tạo nhà

cải tạo nhà

Một số hình ảnh hoàn thiện sau khi cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

Phòng khách với không gian thoáng đãng

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

Phòng thờ được ngăn với phòng khách bằng vách CNC

cải tạo nhà

cải tạo nhà

Khu tiểu cảnh phía sau nhà gần phòng ăn

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

cải tạo nhà

 

Facebook Comments