Ngôi nhà cũ 3,5 tầng đã xây được gần 20 năm nằm trong ngõ hẹp trên phố Phú Thượng, Tây Hồ có diện tích mặt sàn 71m2 khá rộng nhưng thiết kế bí bách, không tận dụng hết không gian sống khiến ngôi nhà trở lên trật trội, bề bộn. Đến lúc các thành viên nhí trong gia đình đã lớn và cần có không gian sinh hoạt riêng, vì vậy gia chủ đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà cũ, vừa tận dụng tối đa không gian sống giúp mở rộng diện tích, vừa giúp mặc chiếc áo hoàn toàn mới cho ngôi nhà

Những dây đèn thả từ trên mái che bằng khung thép tô điểm vẻ lung linh cho mặt tiền nhà phố khi đêm xuống.

Sắc xanh ngọc của chiếc cầu thang kim loại mang đến sự tươi vui cho không gian nhà phố nhuốm màu thời gian.

Hồn quê chứa đựng nơi góc sân vườn nhỏ trong nhà.

Phòng khách nhỏ với bàn ghế gỗ gia đình sử dụng từ bao năm nay. Bầu không khí quen thuộc khi khắp ngóc ngách là các đồ gỗ nội thất đã gắn bó nhiều năm với gia đình. Đấy cũng là cách giúp mẹ chị chủ cảm thấy thân thuộc, tránh bỡ ngỡ sau khi cải tạo nhà ống

Căn bếp nhuốm màu thời gian được làm mới lại với hệ tủ bếp đặt sàn bằng chất liệu gỗ tối màu. Kệ mở lưu trữ ngăn nắp các thứ đồ gia vị. Phía tường đối diện là chiếc tủ cũ được tái sử dụng lại cho bếp mới.

Chiếc ghế gỗ với thiết kế đầy sáng tạo, độc đáo được đặt cạnh khung cửa sổ với các chấn song kiểu cũ sơn trắng. Hệ lam bên trên giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho không gian phía dưới.

Facebook Comments